Van bướm điều khiển điện JAKI AC220V-DC24V

Van bướm điện hay còn gọi là van bướm điều khiển bằng điện. Đây là loại van điều khiển đóng mở bằng động cơ điện. Đóng mở van là một quá trình hoàn toàn tự động, được lập trình trên hệ thống tủ điện PLC được cài đặt sẵn. Dòng điện áp được sử dụng để đóng mở là 380v -220v -110v -24v.

Quá trình đóng mở van được thực hiện khi động cơ điện của van bướm điều khiển điện được cung cấp điện thì mô tơ sẽ chuyển động thông qua hệ thống bánh răng, truyền động trực tiếp xuống trục van bướm. Trục van bướm lúc này sẽ chuyển dịch theo góc 0 – 90 độ và đóng mở van được thực hiện.

Thông số kỹ thuật chung của một số loại van bướm điện

- Kích thước: DN50- DN1500
- Cấu tạo từ: Gang, gang dẻo, gang xám, inox, thép, nhựa.
- Dòng điện đa dạng: 220V/AC -380V -24V, 110V
- Áp lực: PN10, PN16, PN25
- Chế độ đóng mở theo dạng ON/ OFF hay dạng tuyến tính
- Thời gian đóng , mở khoảng 8-20 giây
- Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,

Phân loại

Van bướm điện có 2 dạng khác nhau đó là:

- Dạng đóng mở ON/OFF: Loại van này khi được cấp điện , van sẽ được đóng, mở hoàn toàn. Nếu cánh van song song với đường ống van đang mở thì khi đó dòng chảy đi qua lớn nhất là ngược lại nếu cánh van vuông góc với đường ống van ở trạng thái đóng thì dòng chảy bị chặn lại.

- Dạng đóng mở tuyến tính: Loại van này đóng mở theo góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ. Hoạt động của van được cài đặt sẵn trên hệ thống PLC. Van có tác dụng điều tiết lưu lượng dòng chảy qua thiết bị đường ống.

Ưu nhược điểm của van bướm điều khiển điện

- Ưu điểm: Van có thể được dùng cho mọi hệ thống đường ống với kích thước nhỏ hoặc lớn. Dòng điện áp đa dạng, van được hoạt động ổn định, không gây ra hiện tượng snock đột ngột. Loại van này có thể lawos đặt và thay thế rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu trường hợp mất điện có thể sử dụng van bướm điện có tay quay. Các sản phẩm van bướm điện có thể được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau khí, hóa chất, bột, nước sạch, nước thải.

- Nhược điểm: Thời gian đóng mở chậm hơn van bướm điều khiển khí nén và van điện từ. Thời gian đóng mở này khoảng 8-10 giây. Nếu xảy ra hiện tượng mất điện phải thao tác bằng tay.