Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bị điều khiển điện

Bạn muốn sở hữu van bi điều khiển nhưng bạn đang tò mò về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển, vậy hôm nay van công nghiệp JAKI đã chia sẻ thêm về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của van bi điều khiền.

Van bi điều khiển điện là 1 loại van bi, được tinh chỉnh và điều khiển tự động bằng mô tơ điện có điện áp từ 24V, 220V, 380V. cũng như những dòng van dùng bộ điện tinh chỉnh và điều khiển, dựa trên quy tắc đóng mở của bộ điện mà tạo thành cơ năng làm quay trục của van dẫn tới quay bi tạo thành trạng thái đóng mở đơn thuần. Van bi điều khiển điện phải chăng cho nhiều loại môi trường thiên nhiên thao tác làm việc như nước, khí gas, dược phẩm…..

Thông số kỹ thuật chung của Van Bi điều khiển

– Kích cỡ: DN15-Dn150

– Vật Liệu: toàn bộ là Inox 304, 316…

– Kiểu kết nối: Ren/ rắc co/ lắp bích

– Áp lực: JIS 10k, 20k, DIN, ANSI 150LB….

– môi trường xung quanh làm việc: Nước thải, Khí, Gas, …….

– Xuất xứ: Taiwan, Korea, Japan….

Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển

kết cấu bởi hai bộ phận chính

– phần tử cơ – bi van – trục van: đấy là phần mà lưu chất trên đường ống sẽ chảy qua van, so với dòng van bi này tùy vào môi trường thiên nhiên sử dụng mà chúng ta cũng có thể lắp những loại van bi không giống nhau. mặc dù vậy, loại van phổ cập nhất vẫn là van bi inox, van bi nhựa, & van bi đồng.

– phần tử bộ điều khiển: Là phần tử điều khiển và tinh chỉnh van hoạt động và sinh hoạt đóng mở dựa bên trên mô tơ điện tác động đến trục van để xoay trục một góc 90 độ tương ứng với thao tác đóng hay mở van.

nguyên lý hoạt động van bi điều khiển điện

Ở đây, bài viết xin giới thiệu căn bản về buổi giao lưu của van bi tinh chỉnh và điều khiển điện dạng ON/OFF.

– Với mỗi hệ thống đường ống & chỗ đứng lắp đặt ta hoàn toàn có thể setup van ở trạng thái thường đóng hoặc thường mở. chúng ta có thể theo dõi trạng thái của van qua cửa sổ quan sát phía bên trên cùng của bộ điều khiển và tinh chỉnh.

– Khi bộ điều khiển và tinh chỉnh được cấp nguồn điện có điện áp 24V/220V/380V tùy loại thì mô tơ của van sẽ hoạt động tác động lên cơ cấu tổ chức trục và bánh răng quay làm trục van vận động quay.

– Khi trục van quay đồng thời ảnh hưởng lên bi van quay góc tương ứng chuyển trạng thái đóng sang mở hay Ngược lại.

– Trong bộ tinh chỉnh và điều khiển sẽ có 1 công tắc giới hạn hành trình giúp cho trục của van chỉ quay một góc nhất định: Thường sẽ quay 1 góc 90 độ tương ứng với trạng thái đóng/ mở trọn vẹn.

– Khi trục van & bi van quay đủ góc 90 độ, dòng điện tự động hóa ngắt do công tắc giới hạn hành trình ảnh hưởng. như vậy, trong thời gian mở/ đóng van thì động cư không còn phải hoạt động và sinh hoạt khác với dòng điện từ, làm tăng tuổi thọ cho van.

Ưu điểm của van bi điều khiển và điều khiển điện

 

nhiều mẫu mã về kiểu kết nối: ren, rắc co, lắp bích hợp với nhiều hệ thống đường ống.

Là dạng van bi nên lưu lượng qua van không hề bị tác động.

rất có thể thay thế tháo rời từng thành phần để sửa chữa khi có sự cố, vấn đề: bộ điều khiển và tinh chỉnh, thành phần cơ

đa dạng và phong phú nhiều loại điện áp 24V/220V/380V

Giới hạn nhiệt độ thao tác khá lớn, có thể lên tới 180 độ C, có những trường hợp đặc biệt quan trọng trong khoảng time không quá lâu hoàn toàn có thể sử dụng cho môi trường có nhiệt độ lên đến 220 độ C.

Chịu áp lực giỏi, tổ chức cơ cấu và kết cấu bền vững tuổi thọ thao tác làm việc cao.

Những chia sẻ trên đấy bạn đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển chưa, nếu bạn hiểu rồi và muốn sở hữu cho mình một loại van bi điều khiển thì bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tự vấn chi tiết.

< Trở lại

Bài viết liên quan