Van điện từ là gì, định nghĩa về van điện từ

Van điện từ hoạt động như vậy nào?

Kết cấu và nguyên lý làm việc : Về căn bản các van điện từ hoạt động theo một nguyên lý chung đây là có một cuộn điện, trong các số đó có 1 lõi sắt và 1 lò xo nén vào lõi sắt đó, lõi sắt này lại tỳ vào đầu 1 gioăng cao su đặc. như thế, bình thường không có điện thì lò xo ép vào lõi sắt, để đóng van. Khi đưa điện vào, cuộn dây sinh từ trường hút lõi sắt ra, từ trường này đủ mạnh thắng đc lò so, khi đó van xuất hiện (Loại Van điện từ thường đóng – NC : Nomarl Close).

Van điện từ trong máy nén khí gồm có 3 loại :
Van thường đóng NC
Van thường mở – NO
Van vạn năng – Universal


Đó là Nguyên Nhân Lý Do van điện từ thỉnh thoảng đc biết đến như 1 van tinh chỉnh và điều khiển tự động, thải trừ hoàn toàn việc phải tinh chỉnh bằng tay thủ công trước kia.

 

 

Van điện từ đc ứng dụng trong nghành nghề nào?
Các bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng của van điện tư trong ngẫu nhiên một khối hệ thống quy trình cần xử lý làm sạch nào, chẳng hạn như khối hệ thống cần đến sự buổi giao lưu của khí nén, làm sạch chất lỏng, vết láng dầu.

Van điện từ rất có thể ứng dụng đối với những dạng chất lỏng như:

Khí nén áp lực
Dầu và chất đốt nhiên liệu
Gas hoặc khí gas
Nước nóng hoặc hơi nước

Trong một hệ thống sản xuất của bất kỳ xí nghiệp nào, van được sử dụng rộng thoải mái nhất đấy là van on/off. dẫu thế loại van này sinh hoạt trọn vẹn bằng tay.

Van điện từ được phát minh ra để hoàn toàn có thể sử dụng thay thế cho các loại van điện thông thường bên trên. Nó hoàn toàn có thể thao tác làm việc nhanh hơn và hoàn toàn tự động. Việc sử dụng van điện từ sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được không gian làm việc cũng tương tự thời hạn và hiệu suất cao trong nhiều quá trình làm việc.

 

Điểm đặc biệt riêng lẻ của van điện từ?

Ngày này van điện từ hoàn toàn có thể sử dụng nhiều những công nghệ cao nghĩa là nó hoàn toàn có thể điều khiển đc phần trăm dòng chảy khí nén hoặc áp suất dòng chảy phụ thuộc vào sự đổi khác tín hiệu đầu vào. Đây là vấn đề hợp thành những dòng chảy khác nhau tạo thành một dòng chảy xa hơn với một áp suất nào đó hoặc có hướng chảy phù hợp với điều kiện thao tác làm việc. số đông đối với các máy nén khí sử dụng mạch tín hiệu đầu vào với dòng là 4-20mA, điều mà những nhà máy sẽ chúng ta sẽ phải bố trí tinh chỉnh và điều khiển bằng PLC hoặc khối hệ thống gần giống. Vậy bạn cần phải chọn lựa van điện từ ra làm sao để hợp với khối hệ thống của bạn?

Cách lựa chọn van điện từ hợp lí cho hệ thống của bạn?

Để lựa chọn đúng đắn theo tính năng điều khiển và tinh chỉnh, van tinh chỉnh điện từ phải được đánh giá và lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng của người sử dụng. Điều đặc trưng nhất trong các công việc lựa chon van điện từ đấy là :

Giá trị Kv ( lưu lượng m³ khí hoặc chất lỏng/ giờ)

Khoảng áp suất thao tác làm việc

Áp suất tại miệng van càng thấp thì áp suất để rất có thể đóng van càng tốt. Về căn bản thì giá trị Kv và khoảng áp suất thao tác là do nhà sản xuất đề ra, về vậy hãy chọn một giá trị tương ứng hợp với nhu cầu của chúng ta.

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn làm rõ hơn về cấu tạo và tác dụng của van điện từ trong khối hệ thống máy công nghiệp nói chung & hệ thống máy nén khí trục vít piston nói riêng, khi bạn muốn sở hữu bật kỳ một sản phẩm nào bạn có thể liên hệ trực tiếp tới công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

< Trở lại

Bài viết liên quan